Gỏi trê xù kiểu Thái sốt xoài xanh - Món ăn đặc biệt cần phải có trong thực đơn ngày Tết

Gỏi trê xù kiểu Thái sốt xoài xanh - Món ăn đặc biệt cần phải có trong thực đơn ngày Tết

Gỏi Thái Lan luôn có sức hút mãnh liệt đối với những tín đồ yêu thích ẩm thực trên khắp hành tinh. Vị chua cay đậm đà, siêu kích thích vị giác từ món gỏi cá trê xù theo phong cách ẩm thực Thái Lan với công thức ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm 1 món khai vị trong thực đơn tiệc Noel hoặc làm món ăn vặt hấp dẫn.

Món Thái vẫn chưa bao giờ làm thất vọng những người yêu thích ẩm thực bởi một hương vị hấp dẫn và thơm ngon đến khó tả. Một trong số đó phải kể đến gỏi cá trê xù. Món gỏi thể hiện rõ nét và chi tiết cho sự đặc sắc của nền ẩm thực Thái. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị giòn tan của cá, chua thanh của xoài, đậm đà của nước xốt mắm và ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Giờ đây không cần đến với đất nước Thái Lan xa xôi, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện và thưởng thức món ăn hấp dẫn này từ căn bếp của mình.

Nguyên liệu làm gỏi cá trê xù

  • 400g cá trê phi lê
  • Nửa ổ bánh mì
  • 1 quả trứng gà
  • Chanh, hành tím, ngò, ớt, tỏi
  • 1 trái xoài xanh
  • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ô liu, dầu ăn.

Nguyên liệu làm gỏi cá trê xù

Cách làm gỏi cá trê xù 

Sơ chế nguyên liệu

- Bánh mì xé nhỏ.

- Trứng gà tách lấy lòng đỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Hành tím cắt lát mỏng. Ngò cắt nhỏ.

- Xoài xanh bào sợi.

Làm bánh cá trê

- Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 ít dầu ăn, cho cá vào áp chảo vàng đều 2 mặt và săn lại.

- Xé cá thành từng miếng nhỏ cho vào máy cùng với bánh, 1 thìa dầu ô liu, lòng đỏ trứng gà rồi xay nhuyễn.

- Sau khi xay nhuyễn, bạn múc hỗn hợp vào khuôn để tạo hình thành những lát bánh tròn, mỏng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

- Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 ít dầu ăn, cho bánh cá trê vào áp chảo sao cho vàng giòn cả 2 mặt. Trong quá trình áp chảo, bạn múc dầu rưới đều lên mặt bánh.

Cách làm gỏi cá trê xù

Làm nước sốt gỏi xoài cá trê

Cho 20g ớt, 20g tỏi vào cối, giã nát. Tiếp theo, bạn cho thêm vào 3 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh, hành tím, ngò vào khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa vào nhau.

Thực hiện trộn gỏi xoài cá trê Thái Lan

Cho xoài đã bào sợi vào tô, rưới nước mắm lên và trộn đều để xoài thật thấm gia vị.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho xoài ra dĩa, đặt bánh cá trê lên trên, rưới một ít sốt mắm là bạn đã thưởng thức được rồi. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm gỏi xoài và bánh cá trê để cảm nhận vị giòn tan quyện với chua ngọt đầy hấp dẫn.

Thành phẩm món cá chê xù kiểu Thái sốt xoài xanh tại Mộc Quán

Cách làm gỏi Thái Lan rất đơn giản, đặc biệt là món gỏi cá trê xù này. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và bỏ ra một ít thời gian là đã có ngay món ăn để đổi vị và tránh nhàm chán. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Huongnghiepaau

Nhà hàng Mộc Quán chất lượng tại TPHCM

Mộc Quán tự hào là nơi cung cấp những buổi tiệc "cực chất - cực chill" cùng không gian rộng rãi, với đầy đủ tiêu chí: riêng tư, gần gũi với menu món ăn chất lượng. Set Menu đầy đủ từ khai vị đến tráng miệng sẽ làm bạn say đắm bởi "Mồi bén - bia ngon" chiều lòng mọi thực khách khó tính nhất. Tại Mộc Quán còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo mọi cuộc vui đều siêu chất lượng từ món ăn đến giá cả. 

Vậy là từ nay bạn không cần phải phân vân tìm kiếm nơi tổ chức tiệc chất lượng nữa, hay ghé ngay Mộc Quán để tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời cùng với món ăn ngon tại đây. Mọi thông tin tổ chức tiệc vui lòng liên hệ qua các thông tin sau.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →